คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการจัดสัมมนาทางวิชาการระหว่างเครือข่ายต่างประเทศ ของคณะสังคมศาสตร์ เรื่อง “บุคคลที่มีนัยสำคัญเชิงประวัติศาสตร์ในภูมิศาสตร์การเมืองภาคเหนือ (Historical Key Figures in Northern Political Geography, Thailand)” โดยในภาคเช้าเป็นการปาฐกถา หัวข้อ “วิธีรักษาอำนาจของคณะราษฎร: ความขัดแย้งระหว่างอำนาจใหม่กับเก่าในการเมืองไทยสมัยใหม่” โดย Professor Eiji Murashima จาก Waseda University, Japan และการเสวนาวิชาการ เรื่อง ประวัติของ จอมพล ป.พิบูลสงคราม โดย นายประดาป พิบูลสงคราม เอกอัครราชทูต หลานชายจอมพลแปลก พิบูลสงคราม​ พร้อมด้วย Professor Eiji Murashima จาก Waseda University, Japan, Dr. Paul Chambers และ Asst.Prof.Dr. Katsuyuki Takahashi อาจารย์ประจำสถานประชาคมอาเซียนศึกษา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ดำเนินรายการโดย อาจารย์​พุทธพล​ มงคลวรวรรณ​ นิสิตระดับ​ปริญญาเอก​ สาขาวิชา​เอเชีย​ตะวันออก​เฉียงใต้ศึกษา​ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ​และในภาคบ่ายเป็นการเสวนาวิชาการ หัวข้อ “Historical Facts Concerning the Interrogation of Khruba Srivichai in Bangkok in 1920” ) โดย Professor Eiji Murashima Waseda University, Japan และ Professor Katherine A. Bowie University of Wisconsin–Madison ดำเนินรายการโดย ดร.ชัยพงษ์ สำเนียง ผู้ช่วยคณบดี และอาจารย์ประจำภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ซึ่งจัดขึ้นในวันพุธที่ 12 ตุลาคม 2565 เวลา 09.00 – 16.00 น. ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ 1 ชั้น 2 อาคารคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก

ภาพกิจกรรมทั้งหมด