ส่งเสริมศาสตร์ สืบสานศิลป์ ลิเกถิ่นสองแคว การแสดงลิเกจากคณะเพชรรุ่งลูกชินราช

คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดกิจกรรมภายใต้โครงการก้าวหน้า 19 ปี สถาปนาคณะสังคมศาสตร์ ส่งเสริมศาสตร์ สืบสานศิลป์ ลิเกถิ่นสองแคว โดยทำการจัดหาคณะลิเก เพชรรุ่งลูกชินราช ซึ่งเป็นคณะลิเกภายในจังหวัดพิษณุโลกมาทำการแสดง เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ครบรอบปีที่ 19 โดยนักแสดงในคณะลิเกดังกล่าวสืบทอดศิลปะการแสดงมาจากลิเกดังของจังหวัดพิษณุโลกในอดีต อาทิเช่น ศักดิ์นรินทร์ดาวร้าย รวมถึงนักแสดงลิเกชื่อดังท่านอื่นๆ ซึ่งคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมีความมุ่งมั่นที่จะรักษาและส่งเสริมศิลปะการแสดงลิเกให้คงอยู่สืบต่อไป รวมถึงมีการออกร้านจำหน่ายสินค้า และการจำลองบรรยากาศงานวัด เพื่อสร้างความสนุกสนานให้กับผู้เข้าร่วมงาน โดยจัดขึ้นเมื่อวันพุธที่ 19 ตุลาคม 2565 เวลา 18.30 น.ณ สนามฟุตบอลหน้าอาคารคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

ชมภาพกิจกรรมทั้งหมด