23 ตุลาคม 2565 วันปิยะมหาราช

การซึ่งให้มีโอกาสและให้ทุนทรัพย์ซึ่งจะได้เล่าเรียนวิชา
นี้เป็นหลักทรัพย์มรดกอันประเสริฐดีกว่าทรัพย์สินเงินทองอื่นๆ
ด้วยเป็นของติดตัวอยู่ได้ไม่มีอันตรายที่จะเสื่อมสูญ
เหมือนหนึ่งได้แบ่งทรัพย์มรดกให้แก่ลูกเสมอๆ กันทุกคน”

พระบรมราโชวาทใน พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว
ทรงพระราชนิพนธ์ เมื่อ พ.ศ. 2428

คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร
มุ่งมั่นที่จะเป็นกลไกสำคัญในการให้ความรู้และขับเคลื่อนสังคม
สู่การเป็นสังคมโลกาเทศาภิวัตน์ที่ยั่งยืน

ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม​ ขอเดชะ
ข้าพระพุทธเจ้า คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นิสิต และศิษย์เก่า