เมื่อวันจันทร์ที่ 26 ธันวาคม 2565 เวลา 16.00 น.ที่ผ่านมา ผู้บริหาร หัวหน้าภาควิชา และตัวแทนบุคลากรคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมต้อนรับคณะกรรมการประเมินการประกันคุณภาพการศึกษาภายในระดับสถาบัน มหาวิทยาลัยนเรศวร ปีการศึกษา 2564 ตามเกณฑ์ EdPEx ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมคณะสังคมศาสตร์ พร้อมรับฟังการนำเสนอผลการดำเนินงานในด้านต่างๆ จากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นภิสา ไวฑูรเกียรติ คณบดีคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยคณะกรรมการประเมินครั้งนี้ประกอบไปด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธนะวันต์ รองศาสตราจารย์ ดร.อนามัย นาอุดม และผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์พีระพงศ์ เธียราวัฒน์ ซึ่งเกณฑ์ EdPEx หมายถึงเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (Education Criteria for Performance Excellence – EdPEx)
ใช้เกณฑ์แบบเดียวกับการประเมินรางวัลคุณภาพแห่งชาติ ใช้กับระดับมหาวิทยาลัยและระดับคณะ เกณฑ์จะตั้งคำถามให้สถาบันพิจารณา ว่าได้ทำสิ่งเหล่านี้แล้วหรือไม่

• มีการดำเนินงานที่เป็นระบบหรือไม่
• นำระบบไปใช้อย่างจริงจัง สม่ำเสมอ และทั่วถึงหรือไม่
• ติดตาม ประเมินผล เพื่อพัฒนาระบบให้ดีขึ้นหรือไม่
• ผลการปรับปรุง ส่งผลต่อการบรรลุเป้าหมายและทิศทาง ที่มุ่งหวังหรือไม่
• ผลลัพธ์ของการปรับปรุง สร้างความยั่งยืนได้หรือไม่

โดยจัดขึ้น ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ 1 คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

ภาพกิจกรรมทั้งหมด