:: ภาพกิจกรรม :: “ขบถ 121” ประวัติศาสตร์การต่อต้านในสังคมไทย

คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการอ่านเปิดโลก โดยเป็นการเสวนาพูดคุยเกี่ยวกับที่ไปที่มา วิธีการศึกษาหาข้อมูลต่างๆ ในการเขียนหนังสือ เรื่อง “ขบถ 121” ประวัติศาสตร์การต่อต้านในสังคมไทย เขียนโดย ดร.เตช บุนนาค ซึ่งเป็นหนังสือที่พูดถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มขบวนการการเคลื่อนไหวเพื่อต่อต้านกลุ่มผู้ครองอำนาจในขณะนั้น ทั้งในเขตภาคเหนือ ภาคอีสาน และจังหวัดชายแดนภาคใต้ ช่วง ร.ศ.121 หรือ พ.ศ.2445 ซึ่งมีความมีความสอดคล้องและคล้ายคลึงกัน แตกต่างกันตามสถานการณ์ของแต่ละพื้นที่เท่านั้น ซึ่งบางพื้นที่ยังมีการเคลื่อนไหวเพื่อต่อต้านมาจนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.เตช บุนนาค ผู้เขียนให้เกียรติร่วมเสวนาถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ในด้านต่างๆ รวมถึงให้ข้อคิดและแนวทางในการศึกษาหาความรู้กับผู้ที่สนใจด้านประวัติศาสตร์ โดยมี ดร.ชัยพงษ์ สำเนียง ผู้ช่วยคณบดีคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นผู้ดำเนินรายการ ซึ่งจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2566 เวลา 09.00 น. – 12.00 น. ณ ห้อง 311 อาคารปราบไตรจักร 2 มหาวิทยาลัยนเรศวร

ภาพกิจกรรมทั้งหมด