ใต้ร่มราชพฤกษ์:
หน่วยทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการจัดทำฐานข้อมูลความรู้พหุวัฒนธรรม เสวนาศาสนาคริสต์ต่อการพัฒนาชีวิตและสังคม หัวข้อ “วิถีชาวคริสเตียนต่อการพัฒนาสุขภาวะ (WELL-BEING)” ซึ่งจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับบทบาทของคริสต์ศาสนาตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน ที่มีส่วนในการพัฒนาในด้านต่างๆ ซึ่งคริสต์ศาสนามุ่งเน้นการส่งเสริมความรัก ความเมตตา และการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ซึ่งส่งผลดีต่อการพัฒนาคนและสังคม การเน้นการดูแลสุขภาพจิตและกายด้วยการอธิษฐานและการรักษาความสมดุลในชีวิต การให้ความสำคัญกับการเรียนรู้และการพัฒนาความรู้ความสามารถของตนเองและผู้อื่น ชาวคริสเตียนยังมีการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวและชุมชน ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญในการสร้างสังคมที่เข้มแข็งและมีสุขภาวะที่ดี
นำเสวนาโดย
ศาสนาจารย์ ดร.เสมอใจ ศรีมาลา
ศิษยาภิบาลคริสตจักรคริสตคุณานุกูล
ประธานร่วมคณะกรรมการประสานงานคริสตจักรโปรเตสแตนท์จังหวัดพิษณุโลก
ศาสนาจารย์ สิทธิชัย ว่องวีระยุทร์
ศิษยาภิบาลคริสตจักรแห่งนิมิตพิษณุโลก
ประธานคณะกรรมการประสานงานคริสตจักรโปรเตสแตนท์จังหวัดพิษณุโลก
ศาสนาจารย์ ดร.วาทะ ใฝ่เด่นดี
ศิษยาภิบาลคริสตจักรธารพระกรกรุงเทพ
ดำเนินรายการโดย
นายกำพล กิ้กสันเทีย
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
งานบริการการศึกษา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร
ทั้งนี้จัดขึ้นในวันพุธที่ 26 มิถุนายน 2567 เวลา 10.00 – 14.00 น. ณ ห้อง Main Conference อาคารกองบริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (CITCOMS) มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก