ใต้ร่มราชพฤกษ์:

ภาควิชาจิตวิทยา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการพัฒนาศักยภาพนิสิต ครั้งที่ 3 การเสวนาเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “การพัฒนาตนและการเป็นนักจิตวิทยามืออาชีพ” ให้กับนิสิตสาขาวิชาจิตวิทยา ชั้นปีที่ 3 ประมาณ 60 คน เพื่อพัฒนาศักยภาพและทักษะที่จำเป็นของนิสิตในสาขาจิตวิทยา อันได้แก่ • เสริมสร้างความรู้และทักษะทางวิชาชีพ: การเสวนาจะครอบคลุมเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับแนวทางการพัฒนาตนเอง การเพิ่มพูนความรู้ทางด้านจิตวิทยา และการปรับตัวเข้ากับสถานการณ์การทำงานจริงในอนาคต • ส่งเสริมการประยุกต์ใช้ความรู้: นิสิตจะได้รับการแนะนำแนวทางในการนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในการทำงาน ทั้งในด้านการบำบัด การให้คำปรึกษา และการวิจัยในด้านจิตวิทยา • เตรียมความพร้อมสู่การเป็นนักจิตวิทยามืออาชีพ: การเสวนาจะช่วยเสริมสร้างทักษะทางด้านการสื่อสาร การจัดการความเครียด และการทำงานร่วมกับผู้อื่น ซึ่งเป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับนักจิตวิทยามืออาชีพ โดยได้รับเกียรติวิทยากรที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ ได้แก่ • นายอรรณพ มิ่งขวัญ นักจิตวิทยาคลินิกปฏิบัติการ กลุ่มงานจิตเวชและยาเสพติด โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ • เรืออากาศเอกณัฐวุฒิ ชายชุม นายทหารจิตวิทยาคลินิก กองควบคุมสุขภาพผู้ทำการในอากาศ สถาบันเวชศาสตร์การบิน กองทัพอากาศ • นางสาววัชราภรณ ศรีชัยแก้ว นักจิตวิทยาคลินิกอิสระ ทั้งนี้จัดขั้นระหว่างวันีท่ 5-7 กรกฎาคม 2567 ณ ห้อง Main Conference ชั้น 1 กองบริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (CITCOMS) มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก