ใต้ร่มราชพฤกษ์:

คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการอบรมจรรยาบรรณสำหรับการวิจัย “หัวข้อ ฝึกอบรมการจัดทำเอกสารเพื่อยื่นขอการรับรองจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์” ให้กับบุคลากร นิสิตระดับปริญญาตรีและระดับบัณฑิตศึกษาคณะสังคมศาสตร์ ประมาณ 90 คน การอบรมนี้จะช่วยเสริมสร้างความเข้าใจในหลักการจริยธรรมการวิจัย รวมถึงการฝึกอบรมการจัดทำเอกสาร
ที่ถูกต้องและครบถ้วนตามข้อกำหนดของคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาคุณภาพของการวิจัยและเพิ่มความเชื่อมั่นในผลการวิจัย นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมให้เกิดการวิจัยที่มีความรับผิดชอบและเป็นธรรมต่อผู้เข้าร่วมวิจัย ซึ่งเป็นเป้าหมายสำคัญของการวิจัยในมนุษย์ที่มีจริยธรรมโดยได้รับเกียรติวิทยากรที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญจากคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ กลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ได้แก่

• ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เมธวี ศรีคำมูล (กรรมการและเลขานุการ)
  • นางสาวนภัสวรรณ ฉ่ำคร้าม (กรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ)
  • นางสาวจุฬาวรรณ อ่อนอิ่ม (กรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ)

ทั้งนี้จัดขึ้นในวันที่ 6 กรกฎาคม 2567 ณ ห้องปราบไตรจักร 14 อาคารปราบไตรจักร 1 มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก