ใต้ร่มราชพฤกษ์:

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นภิสา ไวฑูรเกียรติ คณบดีคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นผู้แทนหน่วยงานรับรางวัลหน่วยงานที่ได้รับงบประมาณด้านการวิจัย จากแหล่งทุนภายนอกสูงสุด ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 อันดับที่ 1 ของกลุ่มมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ จากรองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ทั้งนี้ยังมีคณาจารย์ประจำคณะสังคมศาสตร์ ที่ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติด้านการวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยนเรศวร ประจำปี พ.ศ. 2567 ดังนี้

รางวัลนักวิจัยที่ได้รับงบประมาณด้านการวิจัยจากแหล่งทุนภายนอกสูงสุด ปีงบประมาณ พ.ศ.2566
อันดับที่ 1
รศ.ดร.พีรธร บุณยรัตพันธุ์

อันดับที่ 3
ดร.ศิวาภรณ์ ไชยเจริญ
ภาควิชารัฐศาสตร์ฯ

รางวัลนักวิจัยที่มีผลงานวิจัยตีพิมพ์ที่ได้รับการอ้างอิง (Citation) สูงสุด ปี พ.ศ.2566
อันดับที่ 3
ผศ.ดร.นิธิ เนื่องจำนงค์
ภาควิชารัฐศาสตร์ฯ

รางวัลนักวิจัยที่มีจำนวนผลงานตีพิมพ์ในฐานข้อมูล SCOPUS สูงสุด ปี พ.ศ.2566
อันดับที่ 1
Dr.Paul Wesley Chambers
สถานประชาคมอาเซียนศึกษา

อันดับที่ 2
ผศ.ดร.นิธิ เนื่องจำนงค์
ภาควิชารัฐศาสตร์ฯ

รวมถึงคณาจารย์ที่ได้รับรางวัลจากการนำเสนอผลงานวิจัย ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กันตพัฒน์ อนุศักดิ์เสถียร หัวหน้าภาควิชาจิตวิทยา ได้รับรางวัลการนำเสนอผลงานวิจัย ประเภท Oral Presentation (English) ระดับดีมาก จากผลงานวิจัย เรื่อง A Study of the Relationship Between Emotional Quotient and Student Engagement of Students in Faculty of Humanities and Social Sciences, Naresuan University และผู้ช่วยศาสตราจารย์อำนวย พิรุณสาร อาจารย์ประจำภาควิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา ได้รับรางวัลการนำเสนอผลงานวิจัย ระดับดีมาก จากผลงานวิจัย 2 เรื่อง ได้แก่ 1.ความเชื่อมั่นต่อการพัฒนาสังคมทุกภาคส่วนของกลุ่มเจนเนอเรชั่นแซด และ 2.การละเลยการใช้ภาษาเพื่อการสื่อสารอย่างถูกต้องในกลุ่มผู้เรียนระดับปริญญาตรี

และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุดมพร ธีระวิริยะกุล รองคณบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนาคุณภาพการศึกษา ได้รับรางวัลผลงานวิจัยด้านการพัฒนาสังคม หรือผลงานวิจัยที่มีการนำไปใช้ประโยชน์และมีผลกระทบต่อสังคม ชุมชน และพื้นที่อย่างโดดเด่น รางวัล พญ.ปิยะชนก อึ้งภากรณ์ ภายใต้โครงการมอบทุนสนับสนุนผลงานวิจัยที่สร้างสรรค์และสนับสนุนสังคม (34 ปี มหาวิทยาลัยนเรศวร) จากผลงานวิจัยร่วม เรื่อง “ย่านเก่าเล่าเรื่อง เมืองเรียนรู้ตลอดชีวิต” เทศบาลนครพิษณุโลก

ทั้งนี้จัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2567 เวลา 13.30 น. ในงานการประชุมวิชาการระดับชาติ “นเรศวรวิจัยและนวัตกรรม” ครั้งที่ 20 “Innovation & Technology for Sustainable Society” ณ ศูนย์แสดงนิทรรศการและการจัดประชุมสมเด็จพระนเรศวรมหาราช (KNECC) มหาวิทยาลัยนเรศวร