ใต้ร่มราชพฤกษ์:

งานวิจัยและบริการวิชาการ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการบริการวิชาการแก่สังคม รูปแบบการบรรยายในหัวข้อ “Thai Democratization in Historical Perspective” วิทยากรโดย รองศาสตราจารย์ ดร.กุลลดา เกษบุญชู มี้ด อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ดำเนินรายการโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรไท โสภารัตน์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานิสิตและส่งเสริมพหุวัฒนธรรม และ Dr.Paul Wesley Chambers อาจารย์ประจำสถานประชาคมอาเซียนศึกษา คณะสังคมศาสตร์ ซึ่งจัดขึ้นโดยมีวัตถประสงค์เพื่อให้ความรู้และความเข้าใจในกระบวนการประชาธิปไตยของประเทศไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ผ่านมุมมองทางประวัติศาสตร์การเมืองไทย เหตุการณ์สำคัญ บุคคลสำคัญ และปัจจัยต่าง ๆ ที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในประเทศไทย เพื่อให้ผู้เข้าร่วมได้เห็นภาพรวมของการพัฒนาทางการเมืองและความสัมพันธ์กับปัจจัยทางสังคมและเศรษฐกิจ โดยนิสิตและผู้สนใจเข้าร่วมงานจะได้รับประโยชน์จากการบรรยายนี้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการได้รับความรู้และความเข้าใจที่ลึกซึ้งขึ้นเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การเมืองไทย ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญในการวิเคราะห์สถานการณ์ปัจจุบัน การเสริมสร้างทักษะในการวิเคราะห์และวิพากษ์สถานการณ์ทางการเมือง และการเชื่อมโยงความรู้ทางประวัติศาสตร์เข้ากับการปฏิบัติในชีวิตประจำวันและการทำงานในด้านที่เกี่ยวข้อง ซึ่งความรู้ที่ได้รับจากการบรรยายนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการศึกษาและการทำงานในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการเมือง ประวัติศาสตร์ สังคมศาสตร์ หรือแม้กระทั่งการพัฒนาทัศนคติและความคิดวิพากษ์ที่มีเหตุผลมากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสที่ดีในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์กับผู้เชี่ยวชาญและผู้สนใจในหัวข้อเดียวกัน การสร้างเครือข่ายทางวิชาการและวิชาชีพที่สามารถเป็นประโยชน์ในอนาคต ทั้งนี้จัดขึ้นในวันพุธที่ 24 กรกฎาคม 2567 เวลา 13.00 น. ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุม Main Conference ชั้น 1 อาคารกองบริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (CITCOMS) มหาวิทยาลัยนเรศวร