ใต้ร่มราชพฤกษ์:

ผู้บริหาร และคณะกรรมการประจำคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมต้อนรับ Miss Marina Yay และ Miss Dang Yifan นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา จาก Education University of Hong Kong (EdUHK) ในโอกาสเดินทางมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านต่างๆ ณ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม – 26 สิงหาคม 2567 ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือทางวิชาการระหว่างทั้งสองสถาบัน โดยมีเป้าหมายในการเสริมสร้างความรู้และพัฒนาทักษะทางการศึกษาในระดับนานาชาติ นับเป็นโอกาสที่ดีอย่างยิ่งสำหรับนักศึกษาจาก EdUHK ที่จะได้สัมผัสและเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่างจากประเทศของตน ช่วยเสริมสร้างความเข้าใจและการยอมรับความหลากหลายทางวัฒนธรรม นอกจากนี้ การแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับนักศึกษาชาวไทยยังช่วยพัฒนาทักษะการสื่อสาร ทั้งในภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ทำให้นักศึกษามีความมั่นใจในการสื่อสารระหว่างประเทศมากขึ้น รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์และเครือข่ายกับนักศึกษาและคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยนเรศวร และสามารถต่อยอดเป็นความร่วมมือทางวิชาการในอนาคต ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างพื้นฐานทางวิชาการและความรู้ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในอนาคต การเข้าร่วมกิจกรรมทางวิชาการต่างๆ จะช่วยเสริมสร้างทักษะการคิดวิเคราะห์ การแก้ปัญหา และการตัดสินใจ ซึ่งเป็นทักษะสำคัญที่ใช้ในการศึกษาและการทำงาน การมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการเสริมสร้างความร่วมมือทางวิชาการระหว่างคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร กับ Education University of Hong Kong (EdUHK) และเชื่อมั่นว่าจะนำมาซึ่งประโยชน์อันยิ่งใหญ่แก่นักศึกษาทั้งสองฝ่าย