World Scientist and University Rankings 2024

Dr.Paul Wesley Chambers
อาจารย์ประจำสถานประชาคมอาเซียนศึกษา
คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก

ในโอกาสได้รับการจัดอันดับ
นักวิจัยที่มีศักยภาพระดับมหาวิทยาลัย
ระดับประเทศ และระดับโลก
จากฐานข้อมูล AD Scientific Index 2024:

อันดับมหาวิทยาลัย: 14
อันดับประเทศ: 717
อันดับเอเชีย: 69,860
อันดับโลก: 370,884

AD Scientific Index – Scientist Rankings
เป็นการจัดอันดับนักวิจัยที่มีศักยภาพโดยแบ่งเป็นการจัดอันดับในระดับสถาบัน
ระดับประเทศ ระดับทวีป และระดับโลก
ซึ่งวิธีการในการคำนวณการจัดอันดับนี้เป็นการนำค่าต่าง ๆ มาคำนวณ ดังนี้
1) ค่า h Index หรือค่าที่แสดงความสัมพันธ์ระหว่างจำนวนการอ้างถึงกับลำดับของบทความที่ถูกอ้างถึง
2) ค่า i10 Index หรือค่าดัชนีที่ใช้ในการวิเคราะห์บทความวิชาการทั้งในเชิงคุณภาพและปริมาณของผู้เขียน
ซึ่งให้ความสำคัญกับจำนวนการอ้างอิงบทความวิชาการโดยตรง พัฒนาโดย Google Scholar
3) ค่า Citation จำนวนการอ้างอิงบทความ

หมายเหตุ: เฉพาะนักวิจัยที่มีสถานะเป็นบุคลากรสายวิชาการ ของมหาวิทยาลัยนเรศวร ข้อมูล ณ ปัจจุบัน
📌ที่มา: https://www.adscientificindex.com/?s=0&q=naresuan&con=Asia